Lỗi cannot render the file

Bạn gặp vấn đề không thể phát video quay bằng điện thoại hoặc camera video tiêu chuẩn? Thông thường đó là do vấn đề về cài đặt đúng codec video nhưng nếu file video không hoạt động thì sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục file MP4 bị hỏng nhé.

Bạn đang xem: Lỗi cannot render the file

Để sửa file video hỏng, bạn có thể thử hai tùy chọn mạnh mẽ sau:

VLC Player: đây là trình phát phương tiện tốt nhất cho hầu hết các hệ điều hành.Video Repair từ Grau GmbH cho Windows


Nếu định sửa chữa video trên Windows, bạn nên xem xét Video Repair. Tuy nhiên bản miễn phí bị hạn chế, bạn chỉ có thể sửa 50% file đầu tiên. Bạn có muốn trả tiền cho một ứng dụng không thể sửa chữa video không? Tất nhiên là không, nhưng may thay bạn có một cách giải quyết khác thay thế.

Cách khắc phục file video bị hỏng bằng VLC

VLC Player là một ứng dụng cực kỳ linh hoạt có thể phát các file video chỉ được tải xuống một phần. Vì vậy, nó lý tưởng để chạy video bị hỏng. Nếu không thể phát bạn có thể chuyển đổi nó sang định dạng file video khác.

Đầu tiên, tải VLC Player nếu chưa có và cài đặt nó. Chạy ứng dụng và mở menu Media, chọn Convert/Save, sau đó click vào Add và tìm file video bị hỏng.

Tiếp theo, click vào nút Convert/Save sau đó Convert và chọn profile từ menu thả xuống. Click vào nút Edit Selected Profile (hình cờ lê), sau đó đặt tên cho file đầu ra. Khi hoàn tất, click vào Start.


Nếu VLC có thể sửa file video, nó sẽ tạo một file mới có thể xem được.

Cách sửa file MP4 bị hỏng với Video Repair

Đầu tiên, tải và cài đặt Video Repair theo link bên dưới. Tiếp theo, bạn cần đảm bảo có một file MP4 bị hỏng và một file tương tự được ghi bằng cùng một máy ảnh và ứng dụng. Nó nên cùng một chủ để sử dụng làm tham khảo.

http://grauonline.de/cms2/?page_id=5#downloadChạy ứng dụng và chọn ngôn ngữ, sau đó duyệt đến file video bị hỏng trong hộp Choose movie. Tiếp theo, chọn file tham khảo trong Choose reference movie. File MP4 và MOV tương thích với ứng dụng này.


Click vào Scan để sửa file MP4 hỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 8 Cách Kết Nối Laptop Với Tivi Không Dây, Cách Kết Nối Laptop Với Tivi Bằng Hdmi Không Dây

Nếu thành công, Video Repair sẽ cung cấp một danh sách các bản sửa lỗi được sử dụng sửa file này. Nếu không thấy có danh sách sữa lỗi nghĩa là Video Repair không thể sửa video của bạn.

Như đã nói ở trên Video Repair bản miễn phí chỉ có thể sửa 50% đầu tiên của file bị hỏng. Nếu muốn sửa toàn bộ file, bạn cần trả khoảng 770 nghìn VND nhưng bị giới hạn chỉ sửa 5 file. Để sở hữu giấy phép không giới hạn, bạn phải chi 2,6 triệu VND

Nếu thường xuyên phải sửa file thì bạn nên xem xét lựa chọn này, tuy nhiên nếu ít gặp phải tình huống này thì đây là một lựa chọn quá đắt đỏ.

Vậy làm gì để có thể sửa toàn bộ video? Bạn có thể mua bản đầy đủ hoặc sử dụng mẹo sau.

Nhân đôi và sửa chữa file MP4

Như được trình bày bởi người dùng YouTube R3DLIN3S, bạn có thể lừa Video Repair để sửa chữa toàn bộ video. Ý tưởng rất đơn giản: bạn tạo một file video dài gấp đôi và vẫn chuyển đổi 50%. Bởi vì chúng ta đã nhân đôi thời lượng video nên file sẽ được sửa toàn bộ file gốc.


Ý tưởng là vậy nhưng thực hiện như thế nào?

Trước tiên, tạo một thư mục mới (chẳng hạn Corrupt File), sau đó chuyển file video bị hỏng vào đó. Sao chép nó bạn sẽ có hai file MP4 bị hỏng.

Sau khi sao chép xong, đổi tên. Bạn nên sử dụng tên theo thứ tự như VID1 và VID2 chẳng hạn.

Tiếp theo, mở Command Prompt, nhấn Win+R và nhập cmd, sau đó click vào OK. Sử dụng cd để điều hướng thư mục Corrupt File và nhập lệnh sau:

copy/b VID1.mp4+VID2.mp4Lệnh này sẽ ghép hai file lại với nhau thành một file MP4, thay cho file đầu tiên. Bạn cần đợi một lúc để hoàn tất quá trình ghép file, kết quả bạn sẽ có được file VID1.mp4 từ hai file VID1.mp4 và VID2.mp4.

Nếu chưa chắc, bạn có thể xác định bằng cách xem kích thước file VID1.mp4. Nếu kích thước gấp đôi, bạn sẵn sàng sử dụng Video Repair để sửa file.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


4 ★ 8