LỖI DISK I/O

Đã bao lâu các bạn triển khai sao giữ nước ngoài đường những tập tin quan trọng đặc biệt của mình? Mỗi tháng một lần? giỏi tưng năm một lần? Bạn có thường xuyên đánh giá những bạn dạng sao lưu kia không? Một số người thực hiện kiểm tra đông đảo phiên bản sao lưu giữ này bằng cách kết nối ổ đĩa xung quanh cùng với máy tính với xuất hiện thêm lỗi I/O device. Bài viết này đã chỉ dẫn chúng ta phương pháp hạn chế và khắc phục lỗi I/O device nhưng không bị mất ngẫu nhiên file làm sao trong quy trình thực hiện.

Bạn đang xem: Lỗi disk i/o

Lỗi I/O device là gì?

Lỗi Input/Output device là lỗi khá thông dụng. Chúng thường xuyên xuất hiện thêm trong số lỗi về phần cứng nhỏng cáp bị hỏng, đồ vật lưu trữ đầu vào hoặc cổng đầu ra xẩy ra lỗi hoặc driver bị định cấu hình không nên. Do đó có khá nhiều giải pháp khắc chế lỗi I/O device, đa số các giải pháp dưới đây những tiện lợi thực hiện.


Trước khi bước đầu, chúng ta nên khởi động lại hệ thống với demo lại, nếu vẫn ko khắc phục được vụ việc, hãy thường xuyên test các phương thức sau đây.

1. Cáp

Điều trước tiên bắt buộc làm cho là chỉ việc kiểm soát và điều chỉnh cáp. Cắm lại cáp liên kết ổ đĩa ko kể cùng với máy tính xách tay. Thực hiện vấn đề này ở cả hai đầu. Nếu đã áp dụng một ổ USB flash, demo ngắt kết nối và cắn lại. Nếu vẫn không vận động, áp dụng cáp USB không giống và kết nối cáp với 1 trang bị bên ngoài không giống và kết nối với hệ thống của chúng ta. Nếu nó hoạt động, các bạn sẽ biết đây cáp là tốt.

2. Cổng USB

Nếu cáp giỏi, mà lại chúng ta vẫn ko hạn chế được sự nắm, hãy thử một Output USB khác. Hầu không còn các khối hệ thống tân tiến những có không ít USB bởi vì nhiều sản phẩm nhờ vào kết nối USB. Dường như, hãy khám nghiệm Output USB, nếu như tất cả bụi bẩn, hãy nhẹ nhàng thổi nhằm sa thải không còn bụi bặm với sau đó thử lại.


3. Driver

Một lỗi cơ bạn dạng dẫu vậy dễ bị bỏ qua lúc sửa lỗi I/O là update driver bên trên hệ thống. Windows 10 tiếp tục update toàn bộ các driver. Nhưng sự việc tăng cấp liên tiếp này khiến cho những người dùng thấp thỏm khi Microsoft sản xuất Windows 10. Về triết lý, một hệ thống được thường xuyên cập nhật driver là điều hoàn hảo và tuyệt vời nhất và các bạn sẽ không khi nào gặp gỡ sự việc về driver.

Tuy nhiên thực tiễn nhiều khi khối hệ thống cập nhật liên tiếp này không chuyển động. Do vậy người dùng đề nghị thực hiện một chương trình update driver như IOBit Driver Booster. Tải với thiết đặt Driver Booster (đảm bảo an toàn vứt lựa chọn nút ít thiết lập McAfee Antivirus), tiếp nối hãy quét khối hệ thống nhằm update driver. Quý Khách rất có thể đã quá bất ngờ nếu như công tác search thấy tương đối nhiều driver hết hạn sử dung. Cập nhật driver với demo lại ổ cứng ngoại trừ.

Xem thêm: Cách Biết Email Facebook Của Người Khác Trên Facebook, Cách Biết Email Facebook Của Người Khác


4. Chkdsk

Mặc dù lỗi sản phẩm công nghệ I/O hầu hết tương quan mang đến Hartware, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng lao lý tích đúng theo khối hệ thống để khắc chế sự rứa. Công cầm chkdsk xác minh và sửa lỗi các hệ thống tập tin.

Nhấn Windows Key + X để mngơi nghỉ trình đối chọi Quick Access, sau đó chọn Commvà Prompt (admin). Nếu hệ thông không thực hiện Commvà Prompt, thay thế bằng PowerShell, chỉ việc tìm tìm vào thực đơn Start Menu, kế tiếp kích loài chuột đề xuất chọn Run as administrator.

Tiếp theo, nhập chkdsk /f /r /x và dìm Enter. Quá trình quét hoàn toàn có thể mất một thời hạn, đặc biệt quan trọng nếu có rất nhiều sector đề xuất sửa.

Lưu ý, nguyên lý này sẽ không khắc phục và hạn chế được một số trong những các loại ổ đĩa bị lỗi.

5. Sử dụng Speccy nhằm kiểm tra sức mạnh của ổ đĩa

Nếu nhị cách trên không chuyển động, bạn nên kiểm soát sức khoẻ tổng thể của ổ đĩa bằng phương pháp sử dụng công tác quánh tả khối hệ thống miễn giá tiền, Speccy. Tải và thiết đặt Speccy. Trong cột bên trái, lựa chọn Storage với dịch chuyển xuống nhằm tìm ổ khớp ứng.


Bên bên dưới thông số kỹ thuật kỹ thuật ổ đĩa là bảng thuộc tính SMART.

SMART viết tắt của Self-Monitoring, Analysis & Reporting Technology (Công nghệ tự động hóa giám sát, chẩn đân oán với báo cáo). Hệ thống giám sát và đo lường ổ cứng tích vừa lòng báo cáo về những nằm trong tính sức mạnh ổ cứng không giống nhau. Speccy review từng thước đo đo lường và tính toán khác nhau. Quý Khách cần quan tâm số liệu sau:

05: Reallocated Sectors Count0A: Spin Retry AccountC4: Reallocation Event CountC5: Current Pending Sector CountC6: Uncorrectable Sector Count

Một nghiên cứu và phân tích của Google cho biết thêm trong 60 hôm sau lỗi ổ đĩa cần thiết điều chỉnh được, ổ đĩa này có chức năng bị lỗi vừa đủ 39 lần đối với ổ cứng giống như cơ mà không có lỗi. Nghiên cứu của Google cũng kết luận rằng xếp thứ hạng SMART rất bổ ích trong vấn đề dự đân oán lỗi ổ đĩa. Nếu thấy bất kỳ số liệu như thế nào nghỉ ngơi trên hiển thị lỗi (hoặc những lỗi không giống nhau trên nhiều chỉ số), chúng ta nên lưu ý đến tráng lệ và trang nghiêm để mắt tới sao lưu giữ tất cả những đồ vật cùng thay thế ổ đĩa.


5 ★ 1