Lỗi The Request Could Not Be Performed Because Of An I/O Device Error

Những khi liên kết USB hoặc ổ đĩa ngoại trừ vào máy tính xách tay, chúng ta cũng có thể đang gặp gỡ thông tin "I/O Device Error" và tất yêu truy cập vào ổ đĩa đó nữa.

I/O Device Error là gì?

Ngulặng vnạp năng lượng là Input/Output Device Error. Lỗi này thường xảy ra mỗi một khi bao gồm xẩy ra trên các sản phẩm công nghệ nước ngoài vi nhỏng ổ cứng xung quanh xuất xắc SSD, khiến cho bạn không thể truy cập các thứ này.Bạn đang xem: Lỗi the request could not be performed because of an i/o device error

Đây là một lỗi hơi thông dụng với có rất nhiều phương pháp sửa cực kỳ nhanh chóng.

Bạn đang xem: Lỗi the request could not be performed because of an i/o device error

1. Khởi động lại máy tính

Có các nhiều loại bug hoặc lỗi vặt vãnh trong thời điểm tạm thời hoàn toàn có thể dẫn mang lại triệu chứng này, đề nghị thứ nhất các bạn hãy test khởi rượu cồn lại laptop một đợt. Nếu vẫn còn đấy lỗi hãy thử tiếp các cách dưới.

2. Kiểm tra cáp nối và cổng kết nối

Rút Dây sạc ra, chất vấn ở hai đầu dây với cổng cắm coi tất cả bụi bờ gì ko và vệ sinh sạch sẽ bằng khnạp năng lượng thô ví như quan trọng, tiếp nối gặm lại vào đồ vật.

3. Thử Output USB khác

Nếu cổng tiếp nối USB nhưng bạn vẫn thường gặm hôm nay lại bị lỗi, vậy hãy thử gặm dây qua một cổng khác. Cũng nlỗi bên trên, hãy đánh giá kĩ nhằm bảo đảm an toàn là cổng tiếp nối USB của người tiêu dùng không biến thành kẹt bụi bặm bụi bờ hoặc dị đồ vật.

4. Chạy CHKDSK với DISM

Cách 1: Msinh hoạt thực đơn Start, nhập cmd vào ô tìm kiếm kiếm, rồi vào công dụng Comm& Prompt vừa hiển thị, cliông chồng vào trong dòng Run as administrator.

Bước 2: Nhập vào trong dòng chkdsk /f /r /x với thừa nhận Enter. Tên ổ đĩa nghỉ ngơi đó là các kí tự C/D/E hiển thị vào This PC. Với những ổ đĩa ko kể hoặc bộ lưu trữ ko kể thường xuyên được đặt tên là ổ đĩa F.


*

Sau đó đợi một chút ít để hệ thống quét và sửa lỗi, quá trình này hoàn toàn có thể tốn vài ba phút.

Nếu hệ thống trả tác dụng là không tồn tại lỗi, bạn cũng có thể demo tiếp quét lỗi bởi DISM.

Cách 1: Msinh sống Comm& Prompt bằng quyền admin bằng phương pháp tương tự như bên trên. Sau đó nhập vào trong dòng tiếp sau đây rồi dấn Enter.

DISM /online /cleanup-image /restorehealth

Bước 3: khi quy trình quét sẽ hoàn toàn, nhập vào dòng xoáy sfc /scannow cùng thừa nhận Enter.

Xem thêm: Đo Khoảng Cách Đo Khoảng Cách Trên Google Map Iphone, Thay Đổi Đơn Vị Khoảng Cách Google Maps

5. Cập nhật Driver thiết bị

Các Driver Chịu trách nhiệm vận hành cho các vật dụng, và bọn chúng được Windows 10 update liên tiếp. Nếu thứ bất ngờ bị lỗi, có chức năng là vì Driver không được cập nhật.

Cách 1: Mở menu Start, nhập Device Manager vào tkhô nóng kiếm tìm kiếm rồi cliông xã vào công dụng tương ứng nhằm mngơi nghỉ Device Manager. Tại đây bạn sẽ thấy list toàn bộ các Driver gồm bên trên máy vi tính.

Bước 2: Tại mục Disk Driver, bấm chuột yêu cầu vào tên ổ đĩa hiện nay đang bị lỗi rồi chọn Update driver.


*

Cách 3: Click lựa chọn Search automatically for updated driver software. Quá trình vẫn quét tra cứu phiên bản cập nhật cho driver vào cả chính sách online lẫn offline.

Cách 4: lúc vẫn dò được phiên bản update, cài đặt bọn chúng rồi khởi hễ lại máy vi tính.

Hình như bạn cũng có thể demo update toàn bộ hệ thống. Nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi thực đơn Settings, clichồng chọn Update & Security→ Windows Update rồi thiết lập bạn dạng update new nếu như tất cả.

6. Đổi kí từ tên ổ đĩa

Cách 1: Msinh sống menu Start, nhập vào trong dòng computer management rồi clichồng vào kết quả tương xứng.

Bước 2: Cửa sổ Computer Management đang hiển thị. Trong danh mục phía bên trái, clichồng chọn Storage→ Disk Management.

Cách 3: Click loài chuột phải vào ổ đĩa hiện giờ đang bị lỗi rồi chọn Change Drive Letter & Paths→ Change. Cliông chồng lựa chọn 1 kí tự không giống vào danh sách rồi chọn OK.