Một Câu Thoại Của Legolas Trong Lord Of The Rings. Tiếng Anh Không Dấu Không Cách Không Viết Hoa

Lord of the rings-cái tên quá quen thuộc đối với dân ghiền phim. Lúc phim ra mắt thì mới có bốn năm tuổi gì đó nên không nhớ gì hết ngoại trừ mặt mấy con Orc với cái ông nào đó bắn tên rất giỏi tên Legolas. =)) Lớn lên biết đến Internet thì đi đâu thì thiên hạ cũng nhắc đến LOTR, ca ngợi phim đến tận mây xanh, nào là tuyệt tác, coi như là quyển kinh thánh sống của dân geek. Lúc đó cứ gọi là nhíu mày, “Vĩ đại đến cỡ nào mà chúng nó nhắc hoài trời?” Trong lòng đau đáu câu hỏi đó cho đến tận tuần trước, đủ thời gian rãnh rỗi để chiêm nghiệm tác phẩm vĩ đại dài 11 tiếng đồng hồ này và… không cảm thấy phí phạm một giây nào hết.Bạn đang xem: Một câu thoại của legolas trong lord of the rings. tiếng anh không dấu không cách không viết hoa

Chắc hẳn fan LOTR nghe khen về điều này mãi rồi nhưng vẫn cứ khen: ĐẸP QUÁ XÁ, ĐẸP, RẤT RẤT ĐẸP. Từng khung hình được chăm sóc kĩ lưỡng cho đến từng chi tiết: từ làng Shire đầy nắng, thanh bình với những thảm cỏ xanh mướt; Rivendell tráng lệ giữa những con thác; Lothlorien toát lên vẻ huyền bí với màu trắng xanh( địa điểm đây thích nhất); Mount Doom tăm tối; Bạch Thành hùng vĩ đến từng con sông, ngọn núi trên đường đi, đẹp, đẹp đến mức nghẹt thở, coi mà cứ trầm trồ mãi vì cái sự đẹp của nó. Kỉ xão thì khỏi bàn, đoạt Oscar luôn cơ mà, cứ nghĩ đến chuyện phim làm hơn 10 năm trước đây mà kỉ xão đạt đến mức độ này là rùng mình. Nhạc cũng khỏi chê, tuyệt vời, diễn tả được từng cảnh của bộ phim một cách hoàn hảo nhất: cái ma mị của chiếc nhẫn, cái hùng tráng của chiến trận, lột tả một cách xuất sắc.

Bạn đang xem: Một câu thoại của legolas trong lord of the rings. tiếng anh không dấu không cách không viết hoa

Tiếp là các nhân vật. Phải nói thật là Master Tolkien đặt tên nhân vật khó nhớ+phát âm quá, giờ vẫn không chắc cách phát âm tên của Galadriel với ba bạn Legolas là giề.

Gandalf The Grey, Mithrandir, Gandalf The White, chắc hẳn còn nhiều tên nữa nhưng chỉ có một con người. Ôi, ngài già nhưng ngài thật là ngầu, ngài già nhưng ngài dễ thương vô cùng. Khi Gandalf xuất hiện lúc đầu là mình như bạn Frodo chỉ muốn bay lại ôm già thôi. Người có những câu thoại cực hay trong phim, câu mình thích nhất là câu ông nói với Frodo lúc còn ở Moria, đại loại là việc sống chết không thể dễ dàng mà quyết định được. Lúc ông đấu với Balrog rồi rơi xuống cây cầu đây hết hồn luôn, mới giữa phim thôi mà người quan trọng số một đã chết rồi sao? Hên thay sau đó không phải thế. Theo đây cảm thấy nếu không có Gandalf đứng đằng sau hỗ trợ thì chắc chẳng ai làm được gì hết.


*

Galadriel-nữ thần của lòng tôi. Phải nói lần đầu thấy nàng là …OMG rồi. Quý phái, thánh thiện, hào quang chói lọi và nhất là đôi mắt, ôi, hiền dịu làm sao, xanh thẳm như biển không gợn chút sóng, làm lòng người ta cảm thấy yên bình. Trong chính có tà, trong tà có chính, lúc Galadriel đối diện với Frodo và chiếc nhẫn thật đáng sợ. Sau đó, đây nhận ra là con người này có chút rắn rỏi, nghiêm nghị và mạnh mẽ trong vẻ ngoài nhẹ nhàng của mình đồng thời phức tạp hơn ta có thể tưởng tượng. Thích lắm đoạn nàng vực Frodo dậy khi cậu ấy gục ngã, cảm thấy bế tắc. Nàng luôn cho mọi người một cảm giác an tâm khi phải xông vào biển lửa, vào những nơi tăm tối nhất vì họ biết Galadriel luôn dõi theo và sẵn sàng giúp đỡ họ dù không ở bên cạnh, là vì sao, là thứ ánh sáng để nắm lấy khi bóng tối phủ vây, khi gục ngã, là nguồn tiếp niềm tin và sức mạnh cho những ai đang cần. Vì thế, thưa quý vị, đây là nhân vật chef đây thích nhất trong trilogy LOTR.

Aragorn, ah, lúc mới thấy anh chẳng dám nghĩ là đức vua tương lai, không có tí aura nào cả. Mang trong mình mặc cảm rằng không xứng đáng chỉ vì có gốc gác họ hàng với ông vua không thể tiêu diệt chiếc nhẫn, đem lại hòa bình cho Middle Earth, suốt 3 phần, những gì Aragorn làm chỉ chứng tỏ rằng: anh hoàn toàn xứng đáng. Dũng cảm, múa kiếm thành thạo, tố chất lãnh đạo được bộc lộ ra dần dần qua hành động đã tạo nên một vị vua khiến chef cảm thấy thích và cảm thấy anh xứng đáng với chức hiệu đó. Aragorn và Arwen, lại một A/A nữa trong danh sách OTP của đây. =D Tập 1 cảm thấy hai người này không hợp nhau lắm, sang tập 2 lúc Arwen hiện về trong giấc mơ của Aragorn là “I ship it.” Đến tận lúc này mới biết cảm giác OTP trên bờ vực bị chia cắt là thế nào. Bạn Eowyn lượn qua lượn lại làm lòng đây cứ như có lửa đốt, miệng lẩm nhẩm “Don’t touch my OTP, don’t touch my OTP, plz, plz” mãi. Đến tận lúc Legolas trao lại sợi dây chuyền Arwen tặng cho Aragorn, nhắc anh chàng về mối tình với người đồng bào của mình thì mới dám thở phào nhẹ nhõm.

Xem thêm: Một Cách Tìm Tài Khoản Icloud Bằng Số Điện Thoại, Nếu Bạn Quên Id Apple Hoặc Mật Khẩu Của Mình

Ba bạn Faramir, nguyên phim ghét đúng mình ông và vâng, chef không nhớ nổi tên ông, bắt đầu bằng chữ gì cũng không biết nữa. Gián tiếp giết hai đứa con, tham lam quyền lực không thuộc về mình, lúc ông chết là chef cười mãn nguyện. Nếu không vì nghe lời ông, không muốn làm ông phật lòng thì có lẽ Boromir vẫn còn sống cho đến cuối rồi. Tội nhất là Faramir, suốt quãng đời lúc ông còn sống là bạn ấy phải chịu đựng sự ghẻ lạnh, so sánh với anh trai, không bao giờ được công nhận hay được đặt niềm tin vào. Khúc ở trong cung điện lúc Faramir hỏi: “Cha ước con thế chỗ Boromir để anh con còn sống đúng không?” Cứ ngỡ câu trả lời ngược lại với những gì chef sắp phải nghe vì từ đầu phim đến giờ chef chưa ghét ai hết ai dè bị phang nguyên câu trả lời vô cùng sốc ốc “Ừ, tao ước thế đấy.” Ôi, lúc đó chỉ muốn bay vào đạp ổng rồi ôm bạn Faramir thôi. Lúc sau còn bắt bạn ấy đi bảo vệ cái phòng tuyến dù chắc chắn là không thể rồi sau đó suýt thiêu sống con mình nữa chứ. Khi đó trong đầu hiện lên đúng một điều: “Chết giùm cái đi, nghĩ đến chuyện biết ông còn thở là thấy bực mình rồi.” Sau đó chết thật. *tung bông*

Nhân vật ấn tượng nhất đối với chef chính là Gollum/Smeagol. Đây là nhân vật khiến đây cảm thấy vừa thương vừa đáng sợ. Không thương sao được khi cuộc sống bị đảo ngược vì bị cái nhẫn cám dỗ, suốt đời bị một ý nghĩ duy nhất là giữ cái nhẫn bên mình chiếm giữ đầu óc. Nhưng khi giữ bên mình cái nhẫn quá lâu Smeagol trở nên đáng sợ. Cái cách mà hắn tự nói chuyện với chính mình, cái phần tăm tối, độc ác trong hắn thực sự làm đây sợ. Nếu Galadriel làm người ta cảm thấy tin tưởng khi ở bên cạnh thì ở bên cạnh Smeagol làm người ta cảm thấy chông chênh, không chắc chắn, chẳng biết nó giết mình lúc nào, giống như đi trên dây ấy. Không biết ai đóng vai này nhưng xin nghiêng mình bái phục, chú đóng quá tốt.


*

Cuối cùng, nói đến LOTR mà không nhắc đến “One ring to rule them all”- chiếc nhẫn thì viết review làm giề, hehe. Vậy cái nhẫn này nó làm cái gì ngoài việc biến người ta trở nên tàng hình và thành một thằng khùng mắc chứng nghiện đáng sợ? Trước khi coi đây cũng tự hỏi như vậy nhưng sau khi coi ngồi ngẫm lại phải vỗ đùi cái đét, bái phục, xin bài phục ngài Tolkien. Chiếc nhẫn là Sauron và Sauron là chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn tượng trưng cho quyền lực, thứ quyền lực mà quỷ dữ trao tặng ta với một nụ cười trông đẹp mà độ gian chứa trong đó không thể nào đong đếm được. Nó cho ta ảo tưởng rằng ta có thể điều khiển nó, có thể sở hữu nó và nắm trong tay quyền lực tuyệt đối nhưng đáng tiếc thay, ảo tưởng chỉ mãi là ảo tưởng. Tất cả những người nào ham muốn chiếc nhẫn đều bị Sauron troll một cách bi thảm, vâng, anh ấy xứng đáng nhận danh hiệu “Troller của mọi thời đại” vì sao? Vì chiếc nhẫn chỉ nghe lời mỗi người chủ, là cái kẻ trao nó cho ta mà thôi. Quyền lực dễ dàng có được chỉ là một thứ phù phiếm, một thứ thuốc độc đầu độc tâm hồn con người vốn đã đầy tham lam, quyền lực không bao giờ đạt được bằng sự độc quyền, sự ích kỉ, sự độc ác, sự CDSHT “ta là chủ thế giới” của một thằng điên nào đó, không bao giờ. Chưa hết, có thể cái nhẫn không làm gì hết, nó chỉ tiêm cho ta ý nghĩ rằng có nó là có tất cả để cuối cùng chính ta bị nó bào mòn, bị thứ quyền lực ảo của nó làm mờ mắt, nó khiến ta nghi ngờ những người bạn bên ta, đẩy những người ta yêu thương vào chỗ nguy hiểm và cuối cùng chính ta chuốc lấy kết cục không tốt đẹp gì. Vì thế nên chiếc nhẫn là chi tiết hay bậc nhất trong LOTR.

Điểm mà đây thích nhất trong 3 phần phim chính là tình bạn. Legolas và Gimli thuộc 2 tộc vốn kì thị nhau nhưng cả hai đã chiến đấu bên nhau đến giây phút cuối cùng. Tình bạn giữa Legolas và Aragorn, khi Aragorn lâm vào hiểm nguy thì hoàng tử Elf chính là người lo lắng và đau buồn nhất. Pippin và Merry- 2 người luôn sát cánh và chăm sóc lẫn nhau. Và nhất là tình bạn giữa Frodo và Sam, nó đẹp, rất đẹp. Sam chính là người luôn luôn ở bên Sam, thông cảm và thấu hiểu cho gánh nặng mà Frodo đang mang trên người, luôn bảo vệ Frodo trong mọi tình huống và cũng chính là người dám xông vào chỗ chết vì bạn của mình, ở bên Frodo đến tận giây phút cuối cùng của cuộc hành trình chết chóc. Tình bạn thật diệu kì, nó xóa mờ mọi ranh giới của sự ganh ghét, làm con người trở nên mạnh mẽ và vĩ đại hơn họ nghĩ. Nếu không nhờ tình bạn, cái nhẫn đã không thể bị tiêu diệt.


*

LOTR đối với chef còn là roadtrip film nữa. Thật sự khâm phục ngài Tolkien khi sáng tạo ra cả một thế giới rộng lớn, mới mẻ, đẹp tuyệt vời rồi gắn cuộc hành trình giới thiệu thế giới đó với một cốt truyện vô cùng thú vị. Quên mất nãy giờ chưa nhắc đến Elvish, ôi, bái phục ngài Tolkien lần nữa, sáng tạo ra luôn nguyên ngôn ngữ mới.